Yoga stretch là gì? Những bài tập Yoga stretch phù hợp cho mỗi buổi sáng

Yoga stretch là gì? Đây là một trong những hình thức yoga cực phổ biến. Chắc hẳn những ai đã từng tập yoga thì cũng đã từng tập qua 1 số động tác trong bộ Yoga stretch rồi. Cùng tìm hiểu xem chính xác nó là gì cũng những bài tập hữu ích sau nhé.

Yoga là 1 “thế giới” rộng lớn với vô vàn những hình thức, các “nhánh”. Yoga stretch cũng là một trong những hình thức phổ biến mà yoga sở hữu. Chúng là sự kết hợp của những động tác kéo giãn cơ với nhịp thở hòa quyện. Người tập sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn, cơ thể cũng bớt đau nhức hơn sau khi tập luyện. Vậy Yoga stretch là gì?

1. Yoga stretch là gì?

Yoga Stretch là tập hợp các tư thế của Yoga giúp giãn cơ. Chúng sẽ bao gồm các động tác kéo giãn cơ đùi, cơ mông, cơ bắp tay,… Các động tác Yoga Stretch sẽ giúp duỗi dài và mở rộng ra các vùng trên cơ thể, giảm đau cơ. Các tư thế của Yoga stretch được chứng minh là phù hợp hầu hết với tất cả mọi người cũng như mọi giới tính và lứa tuổi.

Các bài tập của Yoga stretch chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hơi thở đều đặn cùng những động tác hình thể. Nó kích thích hầu hết các hoạt động của các thành phần trên cơ thể như: Cơ, dây chằng, khớp,… Cơ thể sẽ được trải dài và lấy lại nguồn năng lượng 1 cách nhanh chóng. Thêm vào đó, các động tác Yoga Stretch sẽ giúp cho hệ tuần hoàn cùng hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, giúp làm cân bằng giữa cả thể chất lẫn tinh thần cho người tập luyện. Thường xuyên luyện tập sẽ giúp bạn cảm thấy độ linh hoạt của khớp được gia tăng, những cơn đau cơ cũng được giảm nhanh, thư giãn tâm trí cũng như nâng cao hiệu quả cho các hoạt động hàng ngày,…

Yoga stretch là gì?

Yoga stretch là gì?

2. Một số bài tập Yoga Stretch cho buổi sáng năng động

2.1. Downward Dog

Tư thế này – một trong những tư thế phổ biến nhất trong yoga – là một động tác căng cơ tuyệt vời vào buổi sáng. Bạn sẽ mở rộng vai, gân kheo và bắp chân cũng như vòm bàn chân. Downward Dog cũng giúp tăng cường sức mạnh cho vai và lưng trên của bạn. Bằng cách cúi người sao cho trái tim gần với đầu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng máu đến não một cách tuyệt vời để khởi động sự tỉnh táo vào sáng sớm.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế cái bàn, đặt tay dưới vai và đầu gối dưới hông. Hít vào. Thở ra và nâng đầu gối khỏi sàn, hướng mông về phía trần nhà. Co đùi của bạn. Chống gót chân xuống sàn và duỗi thẳng đầu gối hết mức có thể. Dồn sức vào các đầu ngón tay và giữ đầu giữa hai cánh tay. Duy trì trong 5-10 nhịp thở.

Downward Dog

Downward Dog

2.2. Tư thế trẻ em (Child’s Pose)

Tư thế yoga phục hồi này là một động tác mở vai tuyệt vời và có thể được sử dụng để nghỉ ngơi sau khi thực hiện các tư thế khó hơn. Giữa lúc thực hiện các động tác khó, bạn có thể quay lại thực hiện Child’s Pose nhưng đừng lạm dụng quá nhé.

Cách thực hiện: Bắt đầu ở tư thế cái bàn. Khép 2 bàn chân và chạm các ngón chân cái vào nhau. Sau đó ngồi tựa lưng vào gót chân và đặt thân mình lên đùi. Đặt hai cánh tay thẳng trước mặt với lòng bàn tay úp xuống sàn. Duy trì trong 5-10 nhịp thở.

Tư thế trẻ em (Child's Pose)

Tư thế trẻ em (Child’s Pose)

2.3. High Lunge và Warrior I

Nếu bạn muốn có hông linh hoạt và đôi chân chắc khỏe thì tư thế lunge cực kỳ phù hợp với bạn. High lunge và Warrior I đặc biệt tốt để mở phần trước của cơ gấp hông cũng như vai.

Cách thực hiện: Bắt đầu bằng cách đứng trên mặt dài của tấm thảm yoga. Xoay hông và thân của bạn về phía chân phải. Hít vào. Thở ra và uốn cong đầu gối phải của bạn thành góc 90 độ hướng hông về phía mặt đất. Đảm bảo rằng bạn giữ đầu gối phải thẳng hàng với mắt cá chân phải khi bạn cảm thấy căng ở háng. Giữ chân trái của bạn làm trụ vững. Nâng cao cánh tay của bạn trên đầu. Lặp lại ở phía bên kia.

Đối với Warrior I, tư thế giống nhau ngoại trừ chân sau của bạn đặt trên sàn, gần song song với mặt trước của tấm thảm. Điều này tạo ra nhiều chuyển động xoay bên ngoài hơn ở hông.

High Lunge

High Lunge

Trên đây là 1 số động tác Yoga stretch mà chúng tôi gửi đến bạn. Thông qua bài viết về Yoga stretch là gì, hy vọng bạn đã có thể tự sắp xếp những buổi tập luyện phù hợp. Đừng quên cho cơ thể thả lỏng, thư giãn sau những buổi tập nhé. Ghế mát-xa Elipsport hứa hẹn là sản phẩm tuyệt vời cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here