xe đạp tập

Mọi người đều biết rằng việc sử dụng xe đạp tập thể dục luôn là hình thức tập luyện đơn giản. Trên thực tế, phạm một số sai lầm có thể làm giảm hiệu quả tập luyện và thậm chí dẫn đến chấn thương.

1. Sai lầm 1: Đi xe đạp không điều chỉnh đúng

Sử dụng xe đạp tập thể dục được điều chỉnh không đúng cách có thể làm giảm tác dụng của việc đạp xe trong nhà. Đạp xe không đúng tư thế cũng có thể làm tăng nguy cơ bị thương trong quá trình tập. 

Ngồi trên yên xe quá cao buộc đầu gối của bạn phải cố gắng quá mức, có thể khiến đầu gối, hông và lưng bị thương. Ngồi trên ghế quá thấp có thể làm căng lưng dưới và đầu gối của bạn. Ngoài ra thì ngồi đạp xe không đúng tư thế cũng khiến bạn mau chóng bị đau nhức và khó tập trung vào buổi tập.

Không điều chỉnh đúng khi dùng xe đạp tập

2. Sai lầm 2: Thở không đúng cách

Hít thở đúng cách là nền tảng của tất cả các bài tập thể dục nhịp điệu, bao gồm cả đạp xe đạp tập thể dục. Mỗi khi bạn hít vào, phổi của bạn mang lại oxy mà các cơ của cơ thể bạn sử dụng làm năng lượng.

Cơ của bạn sử dụng oxy này để phá vỡ đường trong máu, được gọi là glucose trong máu, để tạo ra năng lượng mà cơ của bạn sử dụng làm nhiên liệu đốt mỡ. Trong quá trình tập luyện, các cơ làm việc và cần thêm nhiên liệu và điều này làm tăng nhu cầu oxy của cơ. Cơ thể của bạn phản ứng bằng cách tăng nhịp hô hấp và nhịp tim. Thở nhanh hơn mang lại nhiều oxy hơn vào cơ thể, trong khi nhịp tim nhanh hơn sẽ đẩy nhanh quá trình vận chuyển oxy đến các cơ.

Bạn cần hít thở đúng cách để cơ thể có thể đốt cháy mỡ dư thừa bên trong. Hít vào thở ra bằng mũi khi luyện tập cường độ thấp đến trung bình và thở bằng miệng khi đạp xe với cường độ cao. Hít thở sâu và chậm giúp cơ thể bạn bình tĩnh hơn và hỗ trợ phục hồi trong quá trình hạ nhiệt và kéo căng cơ.

3. Sai lầm 3: Mang quần áo không phù hợp

Quần jean và dép xỏ ngón có thể thích hợp cho việc đạp xe dạo hay đi dạo, nhưng chúng là một lựa chọn không tốt khi bạn đạp xe tập thể dục. Quần jean có thể khiến bạn bị hạn chế di bàn đạp, dép xỏ ngón có thể khiến bạn bị trượt khỏi bàn đạp.

Lựa chọn quần áo sai khiến việc đạp xe trở nên khó khăn

Bạn nên mặc một chiếc áo nhẹ, thoáng khí sẽ giúp cơ thể luôn mát mẻ. Chọn trang phục không quá rộng, thoải mái cho phép bạn di chuyển đùi và chân một cách tự do. Mang giày tốt và chắc để bám tốt vào bàn đạp.

4. Sai lầm 4: Sai tư thế

Sử dụng quần áo chật hoặc không thoáng khí trong khi đi xe có thể gây đau nhức và mỏi cơ. Tư thế đạp xe không đúng cũng có thể khiến các cơ trong cơ thể bạn không nhận được lượng oxy cần thiết để đốt cháy glucose.

Giữ tư thế thoải mái khi ngồi trên yên xe. Giữ mông trên ghế và hơi uốn cong đầu gối. Nhẹ nhàng đặt tay lên ghi đông để giữ cho các cơ ở cổ, vai và cánh tay được thư giãn.

Vai tròn và tư thế đầu hướng về phía trước cũng khiến các cơ xung quanh ngực của bạn bị thắt lại, hạn chế luồng khí vào phổi của bạn. Nên bạn cần lưu ý điều này khi tập thể thao với xe đạp tập.

5. Sai lầm 5: Không bảo dưỡng xe đạp thường xuyên

Xe đạp tập thể dục ELIP là một cỗ máy kỹ thuật tiên tiến, khi được bảo dưỡng đúng cách, có thể giúp xe đạp giữ được thể trạng tốt nhất. Tập trên một chiếc xe đạp tập bị hỏng có thể khiến bạn không đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập thể dục của mình. 

Không bảo dưỡng xe đạp thường xuyên

Trước khi lên xe đạp tập thể dục, hãy dành một chút thời gian để điều chỉnh và bảo dưỡng xe, mặc quần áo phù hợp và uống đủ nước. Trong khi đạp xe, hãy duy trì tư thế đúng và hít thở sâu và kết thúc bài tập với động tác thư giãn thích hợp. Tránh 5 sai lầm khi đi xe đạp tập thể dục này có thể giúp bạn tối ưu hóa việc tập luyện của mình, tránh chấn thương và cảm thấy thoải mái khi đạt được trải nghiệm tập luyện tuyệt vời!

Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu xe đạp tập ELIP với mẫu mã đa dạng và giá thành phong phú tại website elipsport.vn. Đây chắc chắn sẽ là nơi mà bạn có thể tin tưởng về chất lượng cũng như an tâm về giá thành.   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here