🔴🔴 [PHONG BỤI] Cuộc đời chúng ta rất ngắn. Mình muốn ghi lại những câu chuyện ý nghĩa trên hàng trình mình bắt gặp.
Đăng ký kênh PHONG BỤI ủng hộ tinh thần tại đây:
—-
Điện thoại liên hệ: 0394.266.204 (Chị Duyên).
👉 Email: Levanphong19@gmail.com.
👉 Facebook:
👉 Bạn có thể ủng hộ Phong Bụi tại PAYPAL: (Email: phongbuitivi@gmail.com )
Số Tài khoản: 0331.000.517.644 (Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh TP HCM, Le Van Phong).
—————————————————–
© Bản quyền thuộc về Phong Bụi
© Copyright by Phong Bui☞ Do not Reup
#PhongBui #PhongBuiTV

35 COMMENTS

 1. Nhiều người hiểu lầm vì sao ông Ba Cu lại to tiếng. Bởi ông nhớ mặt tất cả người bệnh và gần 6 năm phát cơm miễn phí ở đây. Trước khi phát cơm đã thông báo liên tục hàng này dành cho người bệnh, người nuôi bệnh sẽ phát sau. Tuy nhiên nhiều người hết lần này đến lần khác chen chân vào.
  Mặc dù mang trong mình căn bệnh ung thư thanh quản nhưng người đàn ông từng một thời lầm lỡ Cường Ba Cu vẫn cùng vợ âm thầm nấu phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM). Việc làm nhân văn của đôi vợ chồng này đã diễn ra trong gần 6 năm qua.
  Bệnh nhân ở BV Ung bướu và BV Nhân dân Gia Định gần như “nhẵn mặt” anh, người đàn ông có nước da ngăm đen rắn rỏi, bề ngoài phong trần. Anh là Nguyễn Thanh Cường, chủ tiệm cơm Ba Cu (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Bệnh nhân ở đây quen gọi anh với cái tên thân mật là Cường Ba Cu.

  Tại cổng BV Ung bướu, dưới cái nóng hầm hập, mấy trăm người xếp hàng dài trong im lặng và trật tự để nhận suất ăn miễn phí từ anh Cường. Có nhiều người xếp hàng ở đây từ 13h.
  Khi nhìn thấy chiếc xe quen thuộc của anh Cường chở đồ ăn tới, một nhóm gần 10 người ùa vào, mỗi người mỗi tay giúp anh Cường khiêng những thùng thức ăn xuống. Anh Cường cho biết, đó là những người ở xung quanh khu vực bệnh viện, những chị bán vé số, bán hàng, có cả em nhỏ vô gia cư cũng xúm vào giúp anh.

  Anh Cường bắt đầu phát số thứ tự, lần lượt phát cho bệnh nhân trước, sau đó đến người đi chăm nuôi. Giúp anh Cường bảo vệ cho việc phát cơm được diễn ra an toàn, trật tự còn có mấy anh em thân quen của anh Cường.

  Bữa cơm miễn phí anh Cường chuẩn bị hôm nay thật ngon. Ngoài cơm còn có thịt kho trứng, cá rán, cá kho, đậu hũ chiên, canh… Tất cả đều nóng sốt và rất sạch sẽ, vệ sinh. Mỗi khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng cho cả người nhà đi chăm sóc và người bệnh.
  Vợ chồng anh Cường không giấu giếm quá khứ một thời lầm lỗi của anh Cường. Nhất là chị Giao, người vợ hiền luôn kề vai sát cánh với anh Cường gần 30 năm qua, từ lúc anh Cường trai trẻ sa chân vào chốn lao tù cho đến ngày hôm nay.

 2. Bà nói ko dễ đâu con sau thấy có vẽ bà khó chiệu quá thì người ta làm có trước có sau rồi ai cũng có phần mà bác làm mấy năm nay bác có sợ vất vã đâu

 3. Thuy o My dang tim chi bi mat tin may nam nay roi, xin ca nha giup Thuy tim chi ten Nguyen Thi Sang, sinh nam 1963, bi 2 chan ung buou, …
  Xin ca nha vui long lien lac voi Maylai tren Facebook them tri tiec,
  Cam on ca nha !

 4. Thối giang hồ không biết thay đổi gần chết rồi mới làm từ thiện ( không biết tiền ở đâu mà có để làm từ thiện hay là tiền ăn cướp lúc trước ) hoặc là lợi dụng lòng tốt của mạnh thường quân ở nước ngoài mà bọn cộng sản gọi là khúc ruột ngàn dặm .

 5. Benh nhan ngheo xin com tu thien ma nghe noi that dau long qua ngheo moi vao xn com bi la mang nat no duoi ra sau nhin that buon gi su song ma phai di xin dua cai mat ly nhan com nhu vay

 6. luc nay co rat nhieu nguoi dan bi binh ung thu Ly do rat de hieu , dang ta da an tien cua tau Khua , de cho hoa chat doc hai de dau doc nguoi dan vo toi
  hay nhin vao cac cua Khau o mien mien bac thi se thay , Lu cho ma cong san , ban nuoc , hen voi giac , ac voi dan ,

 7. CUNg toi nghiep vi ngheo nen moi vo y thuc.. nhung mà nen nghe theo loi Huong Dan.. nguoi lam tu thien khg can dap on nhung it nhat CUNg phai nghe theo su Huong dan.. chi mot yeu cau Nho thoi…

 8. Great work feeding the sick and poor. I don't like the man in the dark blue shirt pushing sick and elderly people as they are receiving their food. He showed no compassion for the fact that they are sick and/or old. He just wanted the line to move.

 9. Toi dang tim chi ten Nguyen Thi Sang, sinh nam 1963, chi bi ung bu chan gian 2 nam nay va toi khong biet chi ra sao ?
  Bo vi toi bi that lac chi 2 nam nay, xin Cong Dong giup va chia se va bao cho toi, neu ai biet duoc chi, xin lien voi Maylai tren Facebook va toi se tang $100 dollars,
  Cam on !

 10. Phát cơm quá ngu phải làm phiếu nhờ y tá phát giùm người bệnh rồi mấy người khỏe cầm phiếu ấy nhận giùm chứ người ta bệnh rồi còn bắt xếp hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here