gian-tinh-mach-chan

Nhiều người nghĩ khi bị suy giãn tĩnh mạch chân thì không nên tập luyện thể dục vì nó gây đau hơn cho họ. Và họ không biết khi bị giãn tĩnh mạch chân thì nên làm gì? Đọc bài viết để có thêm thông tin nhé.

gian-tinh-mach-chan

Bị giãn tĩnh mạch chân nên làm gì để cải thiện

Tập thể dục, nhất là những bài vận động dành cho chân rất cần thiết cho những người bị suy giãn tĩnh mạch chân. Nó giúp máu được lưu thông, tuần hoàn tốt hơn. Ngoài ra nó còn rất tốt cho sức khoẻ nói chung. Ngay cả việc chỉ cần bạn đi bộ thôi cũng giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Dưới đây là một số bài tập dành cho người bị giãn tĩnh mạch chân biết khi bị giãn tĩnh mạch chân nên làm gì?

Tác dụng của tập thể dục khi bị suy giãn tĩnh mạch

Bạn có biết rằng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra suy giãn tĩnh mạch là do ngồi hoặc đứng trong thời gian dài?

Áp lực và căng thẳng do ngồi hoặc đứng quá lâu đè lên tĩnh mạch của bạn sẽ gây bất lợi cho bất kỳ ai, đặc biệt là những người đã dễ mắc các bệnh về tĩnh mạch.  Rất may, tập thể dục cải thiện việc lưu thông máu, do đó giúp cải thiện và cũng giúp giảm nguy cơ bị giãn tĩnh mạch ngay từ đầu.

Xem thêm: Địa chỉ bán xe đạp phục hồi chức năng uy tín, chính hãng

3 bài tập đơn giãn mà bạn có thể thực hiện

1. Đi bộ

Có rất nhiều lợi ích từ việc đi bộ:

 • Cải thiện giấc ngủ
 • Cải thiện mức đường huyết
 • Tăng cường trí nhớ của bạn
 • Giảm nguy cơ vấp ngã
 • Nâng cao tâm trạng
 • Tăng cường lưu thông máu
 • Tăng cường xương của bạn
 • Tăng độ nhạy bén của não bộ
 • Giảm đau do viêm khớp, đau cơ xơ hóa và hơn thế nữa
 • Tăng khả năng miễn dịch của bạn

Còn rất nhiều lợi ích khác. Và dường như không có bất lợi gì cho cơ thể từ việc đi bộ. Đi bộ đặc biệt tốt cho những người bị suy giãn tĩnh mạch, vì đi bộ là một bài tập thể dục có tác động rất thấp. Không có cảm giác chói tai hay đập chân – chỉ là một động tác đơn giản giúp tăng cường cơ bắp chân mà không làm căng cơ thể.

di-bo

Bằng cách tăng cường cơ bắp chân, bạn đang hỗ trợ lưu thông tuần hoàn, điều này chỉ có lợi cho những người bị giãn tĩnh mạch .

Cố gắng đi bộ ít nhất 30 phút, năm ngày một tuần. Nếu bạn có thể tăng tốc độ đi bộ của mình, điều đó cũng rất tuyệt. Đi bộ nhanh làm tăng nhịp tim của bạn mà không gây rủi ro và giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

2. Đạp xe đạp

Đạp xe đạp Lifesport là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những người bị suy giãn tĩnh mạch. Các máy tập thể dục này có tác động thấp như đi bộ và thậm chí còn hỗ trợ nhiều hơn trong việc xây dựng cơ bắp chân của bạn, giúp lưu thông máu qua chân cũng như phần còn lại của cơ thể.

dap-xe-dap

Các bài tập này có thể được thực hiện mà không có nguy cơ gây thêm căng thẳng cho cơ thể của bạn.

3. Các bài tập chân khác dành cho người không biết bị giãn tĩnh mạch chân nên làm gì?

Những bài tập chân này là những bài dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần bất kỳ thiết bị nào.

3.1 Đạp chân

Đối với bài tập này, nó sẽ gần giống như bạn vừa đạp xe vừa nằm trên sàn.

 1. Nằm ngửa trên thảm hoặc sàn và nâng cao hai chân của bạn trên không, uốn cong chúng ở đầu gối để tạo thành một góc 90 độ
 2. Từ từ đá chân phải của bạn ra ngoài, đồng thời giữ chân trái uốn cong
 3. Đưa chân phải trở lại vị trí ban đầu và chuyển
 4. Giữ cho chuyển động linh hoạt này tiếp tục

Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể kết hợp cánh tay (và bụng) để tiến thêm một bước nữa cho bài tập này. Bạn chỉ cần gập người lên và chạm khuỷu tay phải vào đầu gối trái uốn cong, sau đó đổi cánh tay khi bạn đổi chân. Đầu gối đối diện với khuỷu tay đối diện.

3.2 Nâng bắp chân

Như đã đề cập ở trên, xây dựng sức mạnh của cơ bắp chân của bạn hỗ trợ rất nhiều trong việc cải thiện lưu thông máu của cơ thể, và nâng bắp chân là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here